Bếp Chiên Điện là gì? Có nên sử dụng Bếp Chiên Điện không?

Nhà hàng, quá ăn vặt, đồ ăn nhanh…với lượng thực khách mỗi ngày thường khá đông nên sử dụng phương pháp chiên bằng chảo thường không đáp ứng được nhu cầu. Chính vì vậy thường phải sử dụng đến các thiết bị bếp công nghiệp để đáp ứng nhu cầu của các thực khách, phục vụ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và sạch sẽ. Một trong những thiết bị bếp phải kể đến đó chính là bếp chiên điện. Hãy cùng Thanh Tùng tìm hiểu về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: 

Bếp chiên điện là gì?

Bếp chiên điện hay còn gọi là bếp chiên nhúng, bếp chiên nhúng điện, nồi chiên dầu, nồi chiên ngập dầu, máy chiên nhúng…tên tiếng anh là Deep frying. Là thiết bị nhà bếp chuyên sử dụng để chiên sâu, chiên ngập dầu. Làm chín thức ăn bằng cách chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao 170 – 190 độ C.

Bếp chiên điện được sử dụng ở các nhà hàng, quán ăn vặt, chiên đồ ăn nhanh, bếp công nghiệp với ưu điểm: Tiết kiệm điện, thời gian chiên nhanh, an toàn, không ngấm dầu.

Cấu tạo bếp chiên điện

Khung bếp

Khung bếp được thiết kế bằng chất liệu inox chống rỉ, chống oxy hóa, chống rỉ sét. Thiết kế chắc chắn mang lại độ an toàn cao khi sử dụng.

Rổ chiên: Mỗi bếp chiên nhúng sẽ được thiết kế 1 rổ chiên để đựng thức ăn giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản hơn. Chỉ cần bạn cho thức ăn vào rổ và chiên khi thức ăn được bạn chỉ cần nhấc lên là xong.

Hộc chứa dầu: Được làm bằng inox 304 cao cấp, đảm bảo an toàn về thực phẩm khi sử dụng.

Nắp đậy: Mỗi bếp chiên đều có nắp đậy đảm bảo trong quá trình chiên không bị bắn ra ngoài.

Thanh gia nhiệt: Mỗi bếp chiên đều có thanh gia nhiệt có tác dụng làm nóng và sôi dầu để chiên chín thức ăn. Đây được gọi là bộ đầu não trung tâm của bếp chiên điện.

Núm điều chỉnh nhiệt độ: Núm điều chỉnh nhiệt độ từ 60 – 200 độ C. Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ điều chỉnh ở một mức nhiệt độ khác nhau để phù hợp. Ví dụ chiên tỏi gà để ở nhiệt độ 170 – 190 độ C, chiên đậu để ở nhiệt độ 160 độ C, chiên khoai tây, khoai lang để ở nhiệt độ 150 độ C…

Kiểm soát nhiệt độ bếp chiên nhúng đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng thơm ngon cho mọi sản phẩm.

Đèn báo: Trên hệ thống bếp chiên có đèn báo nguồn và đèn báo nhiệt độ. Màu xanh hiển thị đèn báo nguồn điện đã vào, đèn báo vàng hiển thị nhiệt độ được cấp, máy đã bắt đầu chạy và làm nóng dầu.

Các phụ kiện có thể thay thế được khi sử dụng bếp chiên điện

Bếp chiên là sản phẩm được thiết kế tất cả các bộ phận đều rời nhau và lắp ghép vào thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy tất cả các chi tiết của bếp chiên điện đều có thể thay thế:

  • Rổ chiên
  • Thanh gia nhiệt
  • Núm điều chỉnh nhiệt độ
  • Hộc chứa dầu
  • Nắp đậy

Ưu điểm của bếp chiên điện

Tiện dụng và chế biến nhanh chóng: Sử dụng bếp chiên điện bạn chỉ cần mất 1 vài phút là đã có những món ăn chiên giòn, vàng rụm và thơm ngon. Đặc biệt không bị ngấm dầu bởi thức ăn được làm chín ở nhiệt độ cao nên rất ráo dầu.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng nguồn nguyên liệu điện gia đình 220V, giá thành ổn định ở mọi thời điểm khác nhau, so với nguyên liệu gas thì tiết kiệm hơn nhiều.

Tiết kiệm thơi gian: Đối với các món ăn chiên đơn giản như bánh ngô, bánh khoai, khoai lang, khoai tây, đậu hũ… chỉ cần mất 3 – 4 phút/mẻ. Đối với các loại cánh gà, tỏi gà mất khoảng 7 – 9 phút khi chiên.

An toàn khi sử dụng: Sử dụng bếp chiên điện mang lại độ an toàn cao cho người sử dụng, inox hoàn toàn cách nhiệt, không gây bỏng.

Sử dụng được trong các mô hình chiên đồ ăn nhanh, ăn vặt, nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *